Những điều cần biết về bệnh ung thư

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các loại ung thư, cách bệnh phát triển và nhiều phương pháp điều trị giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và tỷ lệ sống sót.

Wedsite chính thức quý khách tìm hiểu click 👉 https://thuocdactri247.com/

Ung thư là gì?

Ung thư là một thuật ngữ rộng. Nó mô tả căn bệnh xảy ra khi những thay đổi tế bào gây ra sự phát triển và phân chia không kiểm soát của các tế bào.

Một số loại ung thư gây ra sự phát triển tế bào nhanh chóng, trong khi những loại khác làm cho các tế bào phát triển và phân chia với tốc độ chậm hơn.

Một số dạng ung thư dẫn đến sự phát triển có thể nhìn thấy được gọi là khối u, trong khi những dạng khác, chẳng hạn như bệnh bạch cầu , thì không.

Hầu hết các tế bào của cơ thể có các chức năng cụ thể và tuổi thọ cố định. Mặc dù nghe có vẻ là một điều tồi tệ, nhưng tế bào chết là một phần của hiện tượng tự nhiên và có lợi được gọi là apoptosis.

Một tế bào nhận được lệnh chết đi để cơ thể có thể thay thế nó bằng một tế bào mới hơn hoạt động tốt hơn. Tế bào ung thư thiếu các thành phần hướng dẫn chúng ngừng phân chia và chết.

Kết quả là, chúng tích tụ trong cơ thể, sử dụng oxy và chất dinh dưỡng thường nuôi dưỡng các tế bào khác. Tế bào ung thư có thể hình thành khối u, làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây ra những thay đổi khác khiến cơ thể không thể hoạt động thường xuyên.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân gây ra ung thư, và một số có thể phòng ngừa được.

Ví dụ, hơn 480.000 người chết ở Mỹ mỗi năm vì hút thuốc lá, theo số liệu được báo cáo vào năm 2014.

Ngoài hút thuốc, các yếu tố nguy cơ gây ung thư bao gồm:

  • uống nhiều rượu
  • trọng lượng cơ thể dư thừa
  • không hoạt động thể chất
  • dinh dưỡng kém

Các nguyên nhân khác của ung thư không thể ngăn ngừa được. Hiện nay, yếu tố nguy cơ không thể phòng ngừa được quan trọng nhất là tuổi tác. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, các bác sĩ ở Hoa Kỳ chẩn đoán 87% các trường hợp ung thư ở những người từ 50 tuổi trở lên.

📢📢📢 Khi sự quan tâm của bạn đủ để gửi đi những điều tốt đẹp nhất – Truy cập nhấp vào 👉 https://thuocdactri247.com/thuoc-ung-thu/

Bệnh ung thư có di truyền không?

Các yếu tố di truyền có thể góp phần vào sự phát triển của ung thư.

Mã di truyền của một người cho các tế bào của họ biết khi nào thì phân chia và hết hạn. Những thay đổi trong gen có thể dẫn đến các hướng dẫn bị lỗi và có thể dẫn đến ung thư.

Các gen cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất protein của tế bào và protein mang nhiều chỉ dẫn cho sự phát triển và phân chia tế bào.

Một số gen thay đổi protein thường sửa chữa các tế bào bị hư hỏng. Điều này có thể dẫn đến ung thư. Nếu bố hoặc mẹ có những gen này, họ có thể truyền những chỉ dẫn đã thay đổi cho con cái của họ.

Một số thay đổi di truyền xảy ra sau khi sinh và các yếu tố như hút thuốc và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Latest Posts

Các Phương pháp thay thế điều trị ung thư tốt nhất

Các phương pháp điều trị ung thư thay thế...

Những điều cần biết về bệnh ung thư

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các...

Những điều đáng học hỏi theo người Nhật Bản

Mở bài Nhật Bản là một quốc gia liên tục...

Các bước cơ bản để bắt đầu kinh doanh

Quá trình bắt đầu kinh doanh giống như điều...

Cách bắt đầu một tiệm bánh thành công

Tiệm bánh là một loại hình dịch vụ ăn...