Home Blog

Các Phương pháp thay thế điều trị ung thư tốt nhất

0
https://thuocdactri247.com/
https://thuocdactri247.com/

Các phương pháp điều trị ung thư thay thế không thể chữa khỏi bệnh ung thư của bạn, nhưng chúng có thể giúp giảm các dấu hiệu và triệu chứng.

Nhiều người bị ung thư quan tâm đến việc thử bất cứ thứ gì có thể giúp ích cho họ, bao gồm cả các phương pháp điều trị ung thư bổ sung và thay thế. Nếu bệnh ung thư khiến bạn cảm thấy như thể bạn không kiểm soát được sức khỏe của mình, các phương pháp điều trị ung thư thay thế có thể mang lại một số cảm giác kiểm soát. Nhưng nhiều phương pháp điều trị ung thư thay thế chưa được chứng minh và một số phương pháp thậm chí có thể nguy hiểm.

Để giúp bạn phân loại điều tốt và điều xấu, đây là 10 phương pháp điều trị ung thư thay thế nói chung là an toàn. Thêm vào đó, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy 10 phương pháp điều trị ung thư thay thế này có thể mang lại một số lợi ích.

Wedsite chính thức quý khách tìm hiểu click 👉 https://thuocdactri247.com/

Làm thế nào thuốc thay thế có thể giúp những người bị ung thư?

Các phương pháp điều trị ung thư thay thế có thể không đóng vai trò trực tiếp trong việc chữa khỏi bệnh ung thư của bạn, nhưng chúng có thể giúp bạn đối phó với các dấu hiệu và triệu chứng do ung thư và các phương pháp điều trị ung thư. Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến như lo lắng, mệt mỏi, buồn nôn và nôn, đau, khó ngủ và căng thẳng có thể giảm bớt bằng các phương pháp điều trị thay thế.

Việc kết hợp tốt nhất các phương pháp điều trị ung thư bổ sung và thay thế dựa trên bằng chứng với các phương pháp điều trị mà bạn nhận được từ bác sĩ có thể giúp làm giảm nhiều triệu chứng liên quan đến ung thư và phương pháp điều trị của nó. Thảo luận về tất cả các lựa chọn của bạn với bác sĩ và cùng nhau bạn có thể xác định chiến lược nào có thể phù hợp với bạn và chiến lược nào có khả năng không mang lại lợi ích.

Phương pháp điều trị ung thư thay thế nào đáng thử?

 

10 phương pháp điều trị ung thư thay thế này đã cho thấy một số hứa hẹn trong việc giúp đỡ những người bị ung thư. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn muốn thử:

Châm cứu. 

Trong quá trình điều trị bằng châm cứu, một học viên sẽ đưa những chiếc kim siêu nhỏ vào da của bạn tại những điểm chính xác. Các nghiên cứu cho thấy châm cứu có thể hữu ích trong việc giảm buồn nôn do hóa trị. Châm cứu cũng có thể giúp giảm một số loại đau ở những người bị ung thư.

Châm cứu an toàn nếu được thực hiện bởi bác sĩ được cấp phép sử dụng kim vô trùng. Hỏi bác sĩ của bạn để biết tên của những người hành nghề đáng tin cậy. Châm cứu không an toàn nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc nếu bạn có số lượng máu thấp, vì vậy hãy kiểm tra với bác sĩ trước.

📢📢📢 Khi sự quan tâm của bạn đủ để gửi đi những điều tốt đẹp nhất – Truy cập nhấp vào 👉 https://thuocdactri247.com/benh-ung-thu/

Liệu pháp hương thơm.

 Trị liệu bằng hương thơm sử dụng các loại dầu thơm để mang lại cảm giác êm dịu. Bạn có thể thoa các loại dầu có mùi hương như hoa oải hương lên da trong khi mát-xa, hoặc có thể thêm dầu vào nước tắm. Dầu thơm cũng có thể được đun nóng để tỏa mùi hương vào không khí. Liệu pháp hương thơm có thể hữu ích trong việc giảm buồn nôn, đau và căng thẳng.

Những điều cần biết về bệnh ung thư

0
https://thuocdactri247.com/
https://thuocdactri247.com/

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các loại ung thư, cách bệnh phát triển và nhiều phương pháp điều trị giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và tỷ lệ sống sót.

Wedsite chính thức quý khách tìm hiểu click 👉 https://thuocdactri247.com/

Ung thư là gì?

Ung thư là một thuật ngữ rộng. Nó mô tả căn bệnh xảy ra khi những thay đổi tế bào gây ra sự phát triển và phân chia không kiểm soát của các tế bào.

Một số loại ung thư gây ra sự phát triển tế bào nhanh chóng, trong khi những loại khác làm cho các tế bào phát triển và phân chia với tốc độ chậm hơn.

Một số dạng ung thư dẫn đến sự phát triển có thể nhìn thấy được gọi là khối u, trong khi những dạng khác, chẳng hạn như bệnh bạch cầu , thì không.

Hầu hết các tế bào của cơ thể có các chức năng cụ thể và tuổi thọ cố định. Mặc dù nghe có vẻ là một điều tồi tệ, nhưng tế bào chết là một phần của hiện tượng tự nhiên và có lợi được gọi là apoptosis.

Một tế bào nhận được lệnh chết đi để cơ thể có thể thay thế nó bằng một tế bào mới hơn hoạt động tốt hơn. Tế bào ung thư thiếu các thành phần hướng dẫn chúng ngừng phân chia và chết.

Kết quả là, chúng tích tụ trong cơ thể, sử dụng oxy và chất dinh dưỡng thường nuôi dưỡng các tế bào khác. Tế bào ung thư có thể hình thành khối u, làm suy giảm hệ thống miễn dịch và gây ra những thay đổi khác khiến cơ thể không thể hoạt động thường xuyên.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân gây ra ung thư, và một số có thể phòng ngừa được.

Ví dụ, hơn 480.000 người chết ở Mỹ mỗi năm vì hút thuốc lá, theo số liệu được báo cáo vào năm 2014.

Ngoài hút thuốc, các yếu tố nguy cơ gây ung thư bao gồm:

 • uống nhiều rượu
 • trọng lượng cơ thể dư thừa
 • không hoạt động thể chất
 • dinh dưỡng kém

Các nguyên nhân khác của ung thư không thể ngăn ngừa được. Hiện nay, yếu tố nguy cơ không thể phòng ngừa được quan trọng nhất là tuổi tác. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, các bác sĩ ở Hoa Kỳ chẩn đoán 87% các trường hợp ung thư ở những người từ 50 tuổi trở lên.

📢📢📢 Khi sự quan tâm của bạn đủ để gửi đi những điều tốt đẹp nhất – Truy cập nhấp vào 👉 https://thuocdactri247.com/thuoc-ung-thu/

Bệnh ung thư có di truyền không?

Các yếu tố di truyền có thể góp phần vào sự phát triển của ung thư.

Mã di truyền của một người cho các tế bào của họ biết khi nào thì phân chia và hết hạn. Những thay đổi trong gen có thể dẫn đến các hướng dẫn bị lỗi và có thể dẫn đến ung thư.

Các gen cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất protein của tế bào và protein mang nhiều chỉ dẫn cho sự phát triển và phân chia tế bào.

Một số gen thay đổi protein thường sửa chữa các tế bào bị hư hỏng. Điều này có thể dẫn đến ung thư. Nếu bố hoặc mẹ có những gen này, họ có thể truyền những chỉ dẫn đã thay đổi cho con cái của họ.

Một số thay đổi di truyền xảy ra sau khi sinh và các yếu tố như hút thuốc và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Những điều đáng học hỏi theo người Nhật Bản

0
krisha.biz
krisha.biz

Mở bài

Nhật Bản là một quốc gia liên tục hứng chịu ảnh hưởng của thiên tai như động đất, sóng thần , núi lửa,… Trong số đó, cùng đã có không ít thiên tai kinh hoàng đến thức không khác gì thảm họa. Vậy mà, với ý chí bền bỉ, kiên cường và tinh thần đoàn kết của mình, người Nhật đã khiến cả thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ. Tất cả những đức tính đó đều bắt nguồn từ chính văn hóa của con người nay đây. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản nhé!

Wedsite chính thức quý khách tìm hiểu click 👉 Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Tính cách người Nhật

Về tính cách theo bà Ruth Benedict -một chuyên viên Nhân Chủng Học ở Đại Học Columbia đã biên khảo về tính cách người Nhật vào thập niên 40 để làm nền tảng cho chính sách đối ứng của Hoa Kỳ “Người Nhật vừa hung bạo vừa hiền hòa, vừa nghiêm khắc vừa thơ mộng, vừa cứng ngắc vừa nhu nhuyễn, vừa trung thành vừa phản trắc, vừa can đảm vừa hèn nhát, vừa bảo thủ vừa cấp tiến… và chịu ảnh hưởng cùng lúc của Thần Đạo và tam giáo Nho, Phật, Lão…”.
Nghe những lời phát biểu trên của bà Ruth Benedict như có gì đó cũng giống người Việt hay các dân tộc khác, nhưng để ý kỹ, nhưng điều quan trọng và quyết định là bà đã nêu bật được tính tích cực, đôi khi dẫn đến cực đoan ở cả hai thái cực của người Nhật. Như người Nhật trước và sau Thế Chiến Thứ 2 đi từ tàn bạo đến hòa bình, ngày xưa họ sẵn sàng chết thì ngày nay họ bảo vệ mạng sống bằng mọi giá, thể hiện qua chính sách của chính phủ cũng như từng người dân. Họ hiền tới độ đi ra nước ngoài thường bị những người không đứng đắn trấn lột, ăn hiếp. Có khi tôi liên tưởng đến hình ảnh những chú gà “nuôi giam”, những con thỏ “nhà”, dù được thả ra thì lúc nào cũng chậm chạp, không quen đối phó với các bất trắc bên ngoài.
Người dân Nhật Bản có tinh thần mạo hiểm và học hỏi rất cao, họ đã tự đi du học và khéo léo đãi lọc văn minh. Khi thấy những nền văn minh văn hóa rực rỡ ở Âu-Mỹ, họ cũng đã tìm tới học hỏi, làm giàu thêm cái vốn đã rất phong phú của họ, thể hiện song hành tính bảo thủ và cấp tiến. Tất nhiên khi trào lưu Âu-Mỹ tràn tới đất Phù Tang, thì ít nhiều họ cũng mất đi phần nào bản sắc riêng. Tinh thần kỷ luật đi đối với giáo dục.

Tinh thần kỷ luật đi đối với giáo dục

Vòng quanh khắp thế giới mọi người đều biết người Nhật nổi tiếng là có kỷ luật, dù cho sự kỉ luật ấy bắt nguồn vì bất cứ lí do gì thì vẫn là điều đáng ca ngợi bởi xây dựng kỉ luật trong một đất nước là điều rất khó, còn ở Nhật Bản tính kỉ luật được hình thành trên từng người dân. Những người làm luật, những đoàn thể… đều phải suy tính, ghi ra rất chi tiết các quy luật và phổ biến rộng rãi để mọi người tuân theo. Những nơi sinh hoạt công cộng luôn thấy đầy những bảng hướng dẫn, thông báọ. Cứ nhìn mặt đường của Nhật thì rõ, đâu đâu cũng trắng xóa các lằn kẻ phân luồng xe chạy.
Nhà nước và người dân của họ chú ý đến chi tiết đến mức ở những nơi đông đảo hay dễ gây tai nạn, trên các mặt đường được sơn màu cam hay đỏ, sơn tráng loại đá răm… để xe chạy không bị trượt. Còn ví dụ điển hình sinh động khác như việc lót những tấm nhựa chỉ đường và loa phát nhạc báo cho người mù ở một số chỗ băng ngang đường. Tiền giấy cũng có dấu hiệu nổi đặc biệt, ở ga xe điện thì dán bảng ghi bằng chữ nổi dành cho người mù để có thể tự mua vé… Xung quanh các trường Tiểu Học thì thường có người cầm cờ hướng dẫn các em nhỏ qua đường. Người Nhật nổi tiếng là dặn dò chi tiết nhất so với các dân tộc khác. Trên các chuyến xe điện luôn luôn có các thông báo mở cửa bên nào, xin lưu ý đừng để quên hành lý, khi bước ra coi chừng khoảng cách giữa toa xe và thềm ga… Từ đó thấy được những điều nhỏ nhất cũng được hướng dẫn dần dần tạo thành thói quen cho mọi người.

Lễ nghĩa – Lịch sự

Từ lần đầu gặp mặt cách người Nhật chào nhau hay chào một người ở một dân tộc khác cũng đã thể hiện họ là dân dộc vô cùng lễ nghĩa, chào nhau không phải một lần mà đôi khi năm lần bẩy lượt. Lễ phép, cung kính ăn mặc lịch sự, nói năng nhỏ nhẹ, không phải lúc nào cũng to tiếng như chửi nhau như giữa lính Nhật thời Thế Chiến Thứ 2 với nhau hay với người bị họ thống tri… Mặc dù vẫn có một số các thành phần người dân cư xử chưa đúng mực nhưng số lượng các thành phần như thế không nhiều_điều mà bất kì quốc gia nào cũng có.
Chuyện phái mạnh tán tỉnh, chọc ghẹo các cô gái thì cam đoan không có. Hầu như không có chuyện không quen mà lẽo đẽo theo nàng về tới nhà rồi trồng “cây si” luôn. Nhưng bạn với nhau thì giữa nam nữ lại có vẻ gần gũi, tự nhiên hơn người Việt. Đi nhậu chung mà nếu một bên say thì bên kia sẵn sàng dìu đi. Vì vậy, đôi khi người Nhật kết hôn trễ, có tới khoảng 50% phải nhờ người giới thiệu, gọi là “miai” (kiến hợp). Phụ nữ được khen đẹp thì chắc là ai cũng thích, nhưng phụ nữ Nhật thì mắc cỡ, tỏ thái độ khiêm tốn và thường nói: “Cám ơn”, còn phụ nữ Việt “đáo để” hơn, thường trả lời: “Sạo”, “Đừng có nịnh”… còn người lạ mà khen, có khi bị lườm nguýt cho một phát rồi nói: “Vô duyên!”.

Như chúng ta đều biết, Nhật Bản là một quốc gia liên tục hứng chịu ảnh hưởng của thiên tai như động đất, sóng thần , núi lửa,… Trong số đó, cùng đã có không ít thiên tai kinh hoàng đến thức không khác gì thảm họa. Vậy mà, với ý chí bền bỉ, kiên cường và tinh thần đoàn kết của mình, người Nhật đã khiến cả thế giới phải nghiêng mình ngưỡng mộ. Tất cả những đức tính đó đều bắt nguồn từ chính văn hóa của con người nay đây. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản nhé!

Văn hóa trà đạo

Phát triển từ khoảng cuối thế kỷ VII, trà đạo đã trở thành một nghệ thuật thưởng thức trà cũng như là một nét đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản. Với chúng ta đó chỉ là một cốc trà xanh bình thường nhưng với người Nhật cốc trà này lại rất đặc biệt vì nó mở ra trong tâm hồn họ một chân trời rộng lớn. Họ tin rằng thông qua cách uống trà và thưởng thức trà đạo co có thể tìm thấy được giá trị tinh thần cần có của bản thân mỗi con người. Tinh thần của trà đạo được biết đến qua bốn chữ : “hòa”, “kính”, “thanh”, “tịch”. Trong đó, “Hòa” chính là là hòa bình; “Kính” là tôn trọng người trên, yêu thương bè bạn, con cháu; “thanh” là thanh tịnh, thanh khiết; còn “tịch’ tức là giới hạn mỹ học cao nhất của trà đạo an nhàn

📢📢📢 Khi sự quan tâm của bạn đủ để gửi đi những điều tốt đẹp nhất – Truy cập nhấp vào 👉  Văn học Nhật Bản

Trang phục truyền thống Kimono

“Kimono” trong tiếng Nhật có nghĩa là: “đồ để mặc”, hòa phục hay còn có cái tên khác là y phục Nhật, chính là là loại y phục truyền thống của Nhật Bản. Kimono đã được người Nhật sử dụng trong suốt vài trăm năm. Ngày nay, do sự hội nhập quốc tế và tính chất cuộc sống nên Kimono không còn được sử dụng dụng hằng ngày như lúc trước mà thường chỉ được sử dụng vào các dịp lễ tết, trong đám tiệc hay các lễ hội. Ở Nhật, phụ nữ mặc kimono phổ biến hơn nam giới và thường có màu và hoa văn nổi bật. Trong khi đó, kimono dành cho nam thường không có hoa văn và màu tối hơn.

Điểm đặc biệt của Kimono dành cho phụ nữ chính là bạn không cần phải lo liệu mình có mặc vừa hay không vì Kimono chỉ có một cỡ duy nhất, người mặc chỉ cần bó y phục lại cho phù hợp với bản thân mình. Kimono có 2 loại : tay rộng và tay ngắn. Phụ nữ đã lấy chồng thường không chuộng loại tay rộng bởi nó có thể gây ra nhiều trở ngại, vướng víu khi làm việc. Trước khi mặc kimono thì phải mặc “juban”trước. Juban là một áo kimono lót để bảo vệ kimono khỏi dơ, sau đó cuốn bên phải vào trước, bên trái vào sau,sau đó được thắt lại bằng thắt lưng Obi làm bằng lụa, rất đắt tiền. Trong trường hợp quấn bên trái trước thì có nghĩa là bạn sắp đi dự tang lễ. Việc mặc kimono rất mất thời gian, và gần như không thể tự mặc được. Người mặc kimono phải đi guốc gỗ, và mang bít tất Tabi màu trắng

Rượu Sake

Nhắc tới Nhật Bản, chúng ta chắc ai cũng biết đến loại rượu đặc trưng có từ ngàn xưa của xứ sở Phù Tang phải không nào, đó chính là loại rượu sake. Rượu sake là một loại rượu nhẹ truyền thống nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men của người Nhật và đi kèm với khá nhiều quy tắc. Dựa vào những thời điểm khác nhau mà người Nhật cũng sẽ sử dụng các loại rượu khác nhau. Trong văn hóa Nhật, người trẻ phải rót rượu cho người già nhất trước va khi có người rót rượu sake cho bạn, bạn cần phải giữ cốc rượu bằng 1 tay và tay kia kê phía dưới cốc để thể hiện phép lịch sự

Văn hóa Nhật Bản trong giao tiếp

Trong văn hóa giao tiếp truyền thông của người Nhật Bản, có những quy tắc và lễ nghi mà mọi người đều phải làm theo. Đặc biệt, tất cả lời chào của người Nhật bao giờ cùng đi kèm với một cái cúi chào sau cùng. Dựa theo địa vị xã hội và mối quan hệ xã hội với người tham gia giao tiếp mà người Nhật sử dụng các quy tắc và lễ nghi cũng như cách cúi mình mình khác nhau.

Tiệc Bonenkai

Một năm cũ qua đi, năm mới lại đến. Để tạm biệt những buồn phiền, xui xẻo trong năm cũ thì tiệc Bonenkai là một truyền thống không thể thiếu đối với người Nhật. Hầu hết các công ty đều tổ chức ít nhất một bữa tiệc truyền thống này. Không chỉ giới hạn phạm vi trong công ty, phòng ban hay giữa những đồng nghiệp, người Nhật còn tổ chức bonenkai với bạn bè của họ. Bonenkai là một phong tục truyền thống nhưng không nhất thiết phải diễn ra vào một ngày cố định nào. Người Nhật thường tổ chức từ trung tuần tháng 12 đến hết năm.

Tinh thần võ sĩ đạo trong văn hóa Nhật Bản

Tinh thần võ sĩ đạo như một lý tưởng về một lối sống đầy nghị lực, quyết tâm mà người Nhật luôn hướng đến. Để trở thành một võ sĩ đạo chân chính phải rèn luyện được các tính căn: Ngay thẳng, dũng cảm, nhân từ, lễ phép, tự kiểm soát bản thân, lòng trung thành và danh dự. Nhờ vào các đức tính đó, mà từ một nước nghèo ở Đông Á, hứng chịu nhiều tổn thất từ chiến tranh thế giới thứ 2 và thiên nhiên khắc nghiệt tàn phá, Nhật Bản đã vươn lên trở thành một trong những nước có nền công nghiệp và kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Cành tre may mắn Fukusasa

Cứ tháng 1 hàng năm, rất nhiều đền thờ ở Nhật lại tổ chức phiên chợ bán cành tre may mắn. Những cành tre may mắn này ở Nhật thường được biết đến với cái tên Fukusasa. Chúng được quan niệm như một vật trang trí đem đến may mắn cho các doanh nghiệp địa phương. Sự kiện lớn nhất phải nhắc đến lễ hội Toka Ebisu tại Osaka. Có tới hơn một triệu người đổ về nơi đây để mua Fukusasa. Vào những ngày này, hầu hết các đền thờ ở Osaka đều chật kín người, sẽ phải rất vất vả nếu như bạn muốn có cho mình một cành tre may mắn ưng ý.

Ném Zabuton

Tại các đấu trường sumo, sàn tatami thường có những chiếc gối zabuton. Zabuton là một loại gối mỏng được dùng dùng để ngồi trên tatami. Về cơ bản thì công dụng của chúng giống như những chiếc ghế. Trong các trận đấu sumo, người Nhật thường bày tỏ sự thất vọng về kết quả bằng cách ném gối zabuton vào sàn đấu.

Lễ hội đốt núi Yamayaki

Trong tiếng Nhật có một từ riêng dành cho việc đốt một ngọn núi là Yamayaki. Yamayaki là lễ hội được tổ chức hằng nắm trước khi mùa xuân tới. Tại lễ hội này, người Nhật sẽ đốt cháy cỏ trên sườn đồi núi Wakakusayama Nara. Lễ hội đốt núi này thường được kết hợp với một màn bắn pháo hoa rất đẹp mắt. Rất nhiều câu chuyện được kể lại rằng nguồn gốc của lễ hội này bắt nguồn từ các cuộc xung đột biên giới giữa các đền lớn của Nara. Một số khác lại cho rằng việc đốt núi này để ngăn chặn việc tấn công của heo rừng. Lễ hội này đến nay vẫn được duy trì tổ chức vào thứ 7 tuần thứ 4 của tháng 1 hàng năm.

Ném đậu Mamemaki

Setsubun  là lễ hội truyền thống Nhật Bản được tổ chức vào mùng ba tháng 2 hàng năm. Trong tiếng Nhật, setsubun có nghĩa là “tiết phân”, thường dùng để chỉ ngày đầu tiên của mùa xuân (lập xuân). Dù không được coi là quốc lễ nhưng lễ hội setsubun vẫn được tổ chức rộng rãi tại các đền và chùa tại Nhật. Vào ngày này, những bậc phụ huynh trên khắp cả nước thường đeo mặt nạ quỷ Oni để doạ con của họ. Những đứa trẻ này sẽ ném những hạt đậu nành vào mặt nạ để doạ đuổi quỷ đi. Bên cạnh đó, người Nhật còn ăn số hạt đậu nành tương ứng với số tuổi mình và cộng thêm một hạt để có nhiều may mắn trong năm mới.

Làm bánh mochi

Mochi là một loại bánh gạo ngọt của Nhật. Gạo dùng để làm loại bánh này thường được ngâm qua đêm sau đó đặt trong một hộp gỗ “seiro” hấp trên lửa rồi nghiền thành bột mịn trong bát đá “usu”. Nguyên liệu để làm bánh mochi rất rất đơn giản và  phổ biến. Cũng giống như bánh mì vậy, rất hiếm ai không thích ăn loại bánh này. Dù loại bánh này rất phổ biến và được bán rộng rãi ở Nhật nhưng lễ hội làm bánh mochi là sự kiện rất có ý nghĩa. Các gia đình thường tự tay làm ra những chiếc bánh bày trong mỗi dịp tết nguyên đán.

Cuộn sushi Ehomaki

Ehomaki là một phong tục truyền thống ăn cá cuộn sushi chưa cắt của Nhật Bản. Vừa ăn người Nhật vừa quay ra hướng may mắn thay đổi theo từng năm của mình. Phong tục này trước đây chỉ có ở Osaka nhưng sau này nó đã lan rộng ra khắp cả nước trong những năm gần đây. Điều này thể hiện cho nỗ lực marketing của các cửa hàng tiện lợi ở Nhật. Ăn ehomaki là một hành động mang lại điềm lành được thực hiện trong một sự yên lặng tuyệt đối.

 Kết Luận

Văn hóa Nhật Bản quả thực rất độc đáo và ý nghĩa nhất. Đây là một nước cảm thấy thú vị và học thêm được nhiều điều mới lạ. Hãy đến với chúng tôi nhé, để biết thêm thông tin. Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ bài viết. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Các bước cơ bản để bắt đầu kinh doanh

0

Quá trình bắt đầu kinh doanh giống như điều hướng một hệ sinh thái các nhiệm vụ lập kế hoạch trước mà mọi doanh nhân mới nổi phải thực hiện để thành công. Từ việc hình thành ý tưởng đến việc tạo ra một trang web kinh doanh và quảng bá thương hiệu của bạn, đây là một số thành phần thiết yếu bạn nên tập trung vào để ra mắt sản phẩm của mình.

Mặc dù điều này có vẻ như rất nhiều thứ cần phải thực hiện, nhưng có một chiến lược có thể dọn đường cho bạn bằng cách cho phép bạn vượt qua từng bước trên đường đi một cách hiệu quả. Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn toàn diện về mọi thứ bạn cần biết về cách bắt đầu kinh doanh và giúp bạn bắt đầu trải nghiệm biến đổi này.

Wedsite chính thức quý khách tìm hiểu click 👉 https://www.dichvugiayphep247.com

Tinh chỉnh ý tưởng kinh doanh của bạn

Là một người đã bắt đầu kinh doanh, bạn rất có thể có ý tưởng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn cung cấp. Do đó, bạn có thể đã quen với loại thị trường mà bạn đang cố gắng thâm nhập. Mặc dù luôn tốt khi biết bạn muốn khởi chạy cái gì và cho ai, nhưng điều quan trọng không kém là tự hỏi bản thân tại sao bạn nên làm như vậy

Chọn tên doanh nghiệp

Khi bạn nảy ra ý tưởng về cách đặt tên doanh nghiệp , hãy dành chút thời gian để kiểm tra xem nó có phù hợp với giọng điệu và thương hiệu của bạn hay không, có dễ nhớ và phát âm không và nó có sẵn hay không. Và nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, thì trình tạo tên doanh nghiệp chuyên nghiệp này là một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi để tìm hiểu một số thông tin chuyên sâu.

Tạo một trang web chuyên nghiệp

Với nhiều người trực tuyến hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp hiện hiểu rằng có một trang web vững chắc là điều tuyệt đối bắt buộc trong thời đại ngày nay. Tương tự như vậy, các khách hàng, nhà đầu tư và đối tác tiềm năng sẽ kiểm tra địa chỉ trực tuyến của bạn. Do đó, việc tạo sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ rất quan trọng để nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của bạn, cho dù bạn là chủ doanh nghiệp đang muốn mở rộng trên web, mở cửa hàng trực tuyến hay tham gia vào bất kỳ loại hình kinh doanh trực tuyến nào khác .

📢📢📢 Khi sự quan tâm của bạn đủ để gửi đi những điều tốt đẹp nhất – Truy cập nhấp vào 👉 dịch vụ thành lập công ty

Cách bắt đầu một tiệm bánh thành công

0
dichvugiayphep247.com
dichvugiayphep247.com

Tiệm bánh là một loại hình dịch vụ ăn uống phổ biến và chúng cho phép bạn thể hiện khả năng sáng tạo ẩm thực của mình đồng thời phục vụ một thị trường độc đáo. Ngoài ra, những người không có kiến ​​thức về ẩm thực có thể dễ dàng tham gia vào ngành bằng cách mở một tiệm bánh mì tại nhà . Mở một tiệm bánh mì đặt ra nhiều thách thức độc đáo khác với các loại hình kinh doanh khác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình mở một tiệm bánh từ việc viết kế hoạch kinh doanh và cấp vốn cho đến việc xin giấy phép và lựa chọn thiết bị phù hợp cho tiệm bánh mới của bạn.

Wedsite chính thức quý khách tìm hiểu click 👉 https://www.dichvugiayphep247.com

Các loại tiệm nướng

Trước khi có thể bắt đầu lập kế hoạch và tổ chức tiệm bánh mới, bạn cần hiểu các loại tiệm bánh khác nhau và loại khách hàng mà họ phục vụ. Có hai loại tiệm bánh chính: bán lẻ và bán buôn. Mặc dù hai loại tiệm bánh này có thể làm ra những sản phẩm giống nhau, nhưng họ có nhu cầu và cơ sở khách hàng khác nhau.

Tiệm bánh bán lẻ

Các tiệm bánh mì bán lẻ là loại tiệm bánh mì phổ biến nhất, và họ là tiệm bánh mì bán bánh mì nướng và bánh mì trực tiếp cho khách hàng. Các tiệm bánh bán lẻ có nhiều dạng khác nhau, và nhiều tiệm chuyên về một loại bánh nướng tốt. Họ cũng cần cả không gian trước và sau của ngôi nhà. Dưới đây là một số loại cửa hàng bán lẻ bánh cụ thể:

 • Quán cà phê bánh: Loại tiệm bánh này là sự kết hợp giữa tiệm bánh và quán cà phê, và họ thường bán các loại bánh nướng như bánh mì, bánh ngọt, bánh quy, v.v., cũng như cà phê và trà. Các quán cà phê bánh ngọt thường có không gian ăn uống, nơi khách hàng có thể ngồi ăn.
 • Phục vụ tại quầy : Mặc dù các tiệm bánh phục vụ tại quầy có mặt tiền của ngôi nhà, nhưng họ thường không có không gian ăn uống. Thay vào đó, họ có một quầy để khách có thể gọi đồ mới nướng để mang về nhà.

Tiệm bánh bán buôn

Loại hình bánh mì chính khác là các tiệm bánh mì bán buôn. Thay vì bán sản phẩm của họ trực tiếp cho khách hàng, các tiệm bánh bán buôn tiếp thị các sản phẩm nướng của họ cho các doanh nghiệp như cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, quán ăn nhanh và quán cà phê.

Bởi vì các tiệm bánh bán buôn phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng thương mại, chúng thường lớn hơn các tiệm bán lẻ. Ngoài ra, bởi vì họ không phục vụ một nhóm khách hàng thông thường, các tiệm bánh mì bán buôn không cần phải có mặt tiền hoặc nằm ở khu vực đông đúc, ưa thích. Tuy nhiên, họ cần sản xuất số lượng bánh nướng cao hơn, do đó, các tiệm bánh bán buôn cần không gian rộng và nhiều thiết bị nướng, dẫn đến chi phí khởi động cao hơn.

📢📢📢 Khi sự quan tâm của bạn đủ để gửi đi những điều tốt đẹp nhất – Truy cập nhấp vào 👉 dịch vụ thành lập công ty

Yêu cầu nộp giấy phép xây dựng khu dân cư

0

Đơn xin giấy phép xây dựng nhà ở có thể được nộp trực tuyến thông qua Đánh giá ePlan hoặc trên giấy tại  Văn phòng giấy phép xây dựng .

 • Bạn phải hoàn thành một đơn xin giấy phép xây dựng nhà ở.
  • Hoàn thành một ứng dụng trực tuyến .
  • Hoàn thành một ứng dụng trên giấy .

Giới thiệu: https://binhduongconstruction.com/

Mở rộng các mục gạch đầu dòng bên dưới để xem các yêu cầu bổ sung cho một số dự án dân cư phổ biến. Đối với các yêu cầu trực tuyến so với giấy tờ cụ thể, hãy xem Quy trình đánh giá kế hoạch dân cư và chọn phương thức gửi để mở rộng nội dung.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tất cả các mục dưới mỗi tiêu đề phải được đáp ứng để đáp ứng yêu cầu. 

Khu dân cư mới

 • Tất cả bộ ngành
 • Bộ dịch vụ môi trường (DES)
 • Khoanh vùng
 • Bộ phận dịch vụ thanh tra (ISD)
 • Cơ khí ISD
 • Hệ thống nước ISD
 • Điện ISD

Khu dân cư bổ sung vào một tòa nhà hiện có

Thay đổi bên ngoài được coi là bổ sung cho mục đích xin giấy phép và lệ phí.

 • Tất cả bộ ngành
 • Bộ dịch vụ môi trường (DES)
 • Khoanh vùng
 • Bộ phận dịch vụ thanh tra (ISD)
 • Cơ khí ISD
 • Hệ thống nước ISD
 • Điện ISD

Thay đổi nội thất nhà ở

Nếu bạn dự định thay đổi nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn và bạn chỉ thay thế tủ hoặc thiết bị (miễn là chúng không được cung cấp nhiên liệu bằng khí hoặc dầu), hoặc đồ đạc (mà không di chuyển bất kỳ đường ống hoặc tường khô), chính xác cùng một vị trí, không có giấy phép cần thiết và bạn có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức.

Thay đổi liên quan đến công việc bên ngoài, chẳng hạn như sửa đổi một sàn hoặc thêm một cửa sổ tốt cho đi ra được coi là bổ sung.

·         Tất cả bộ ngành

 • Bộ phận dịch vụ kiểm tra (ISD)
 • Hệ thống nước ISD
 • Điện ISD

Khu dân cư

 • Tất cả bộ ngành

Hàng rào dân cư hoặc tường chắn

 • Tất cả bộ ngành

Phụ kiện nhà ở

Yêu cầu nộp phụ thuộc vào hình thức nhà ở phụ kiện:

 • Xây dựng phụ kiện độc lập – làm theo yêu cầu nộp Nhà ở mới .
 • Thay đổi trong một tòa nhà hiện có – tuân theo các yêu cầu nộp Thay đổi Nội thất Khu dân cư và bao gồm các kế hoạch cơ khí. Một sự từ bỏ cơ học sẽ không được chấp nhận.

Xem thêm: Xây nhà trọn gói

Chống thấm tầng hầm

 • Tất cả bộ ngành
 • Bộ dịch vụ môi trường (DES)
 • Khoanh vùng
 • Bộ phận dịch vụ thanh tra (ISD)
 • Hệ thống nước ISD

Làm thế nào để có được giấy phép xây dựng cần thiết

0

Quá trình xin giấy phép xây dựng thay đổi rất nhiều từ nơi này sang nơi khác.

Bắt đầu bằng cách gọi các quan chức xây dựng địa phương của bạn. Đối với các dự án trong thành phố, hãy kiểm tra với bộ phận kiểm tra tòa nhà của thành phố, có thể theo quy hoạch và phân vùng hoặc bộ phận kỹ thuật. Trong mọi trường hợp, hãy tìm hiểu những văn phòng nào cần đăng nhập vào tòa nhà của bạn. Chúng có thể bao gồm các sở cứu hỏa, khu học chánh, sở giao thông, v.v. Nói chung, các văn phòng này đều ở một nơi, ngoại trừ ở California, nơi có ít nhất một tá văn phòng có thể tham gia.

Giới thiệu: https://binhduongconstruction.com/

Đối với các dự án bên ngoài giới hạn thành phố và thuộc thẩm quyền của quận, các quy tắc có thể khác nhau, nhưng bạn sẽ có một bộ phận xây dựng để giải quyết. Bắt đầu bằng cách lấy các quy tắc và thủ tục từ bộ phận xây dựng của quận. Thông thường, bạn sẽ nhận được hai hoặc ba trang yêu cầu phải được tuân theo. Tin tốt là bạn thường có thể nhận được các yêu cầu này bằng cách gọi điện thoại.

Khi bạn gọi

Hãy chắc chắn để cho họ biết rằng bạn đã sẵn sàng để xây dựng và yêu cầu họ gửi một bộ quy định và biểu đồ lệ phí. (Ở hầu hết các nơi, phí dựa trên giá trị của dự án, vì vậy đây không phải là nơi để khoe khoang về số tiền bạn chi tiêu. Chắc chắn bạn không cần phải bao gồm đất và chi phí ngoài địa điểm. chỉ dự án.)

Sau khi bạn nhận được yêu cầu

Tiếp tục đặt câu hỏi. Thường thì tờ sẽ không có tất cả thông tin. Luôn luôn hỏi nếu có một bộ phận khác bạn phải làm việc với. Kiểm tra lại chi phí của tất cả các khoản phí.

Hỏi như sau:

 • Làm các yêu cầu tôi có bao gồm tất cả mọi thứ?
 • Sau khi tôi mang đến cho bạn một bộ đầy đủ các bản thiết kế, sẽ mất bao lâu để có được giấy phép xây dựng?
 • Lệ phí là gì? Có phải tất cả các khoản phí được thu thập trong văn phòng của bạn?
 • Tôi phải có một kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư đóng dấu các kế hoạch? (Điều này đòi hỏi một kỹ sư đã đăng ký ở tiểu bang đó để dán con dấu của kỹ sư vào bản thiết kế, có tính phí.)
 • Tôi sẽ cần chữ ký khác? (Bạn có thể hoặc không cần thêm chữ ký.)

Từ cao siêu đến lố bịch

Đó là cách lấy giấy phép xây dựng khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn không ở trong giới hạn thành phố ở Texas, giấy phép xây dựng chủ yếu trở thành đăng ký. Nó thường có giá từ 25 đến 100 đô la, nhưng cũng sẽ có giấy phép và phí hệ thống tự hoại không liên quan gì đến kế hoạch chi tiết hoặc xây dựng thực tế. Ở California, bạn sẽ cần phải trả không chỉ phí giấy phép xây dựng tiêu chuẩn, mà còn phí tác động, học phí, phí đèn giao thông, và trên và trên.

Giấy phép xây dựng cho một ngôi nhà ba phòng ngủ đơn giản ở California có thể chạy $ 40.000 trở lên. Điều cực kỳ quan trọng là bạn biết bạn đang mua gì. Hỏi về việc kiểm tra. Việc kiểm tra có thể được ghi lại trên một tờ của riêng họ hoặc được bao gồm trong các yêu cầu giấy phép. Cụ thể, bạn muốn biết về kiểm tra tại chỗ.

Xem thêm: Xây nhà trọn gói

Nếu bạn đang xây dựng ở một phần chưa hợp nhất của Texas, bạn sẽ không có sự kiểm tra nào, bởi bất kỳ ai về bất cứ điều gì, ngoại trừ hệ thống tự hoại. Ở California, bạn sẽ cần một thanh tra viên, mà bạn đang trả tiền, tại chỗ, mọi lúc, khi bạn đang đặt bê tông có sức mạnh hơn 2000 psi. Điều này có nghĩa là vỏ và chân. Ngoài ra, thanh tra xây dựng địa phương sẽ được kiểm tra ở các giai đoạn khác nhau trong suốt dự án.

Cách để có được một giấy phép xây dựng ngắn hạn

0

Cho dù bạn đang có kế hoạch cải tạo tài sản của mình hoặc thêm tiện ích mở rộng, giấy phép xây dựng chính xác là rất cần thiết. Chính quyền tiểu bang và địa phương yêu cầu giấy phép để đảm bảo bạn tuân thủ tất cả các mã xây dựng cần thiết và nếu bạn tiếp tục không có chúng, bạn có thể phải phá bỏ công việc khó khăn của mình.

Giới thiệu: https://binhduongconstruction.com/

Xem chi phí của tất cả các giấy phép dưới đây và sau đó,  nhận báo giá từ các nhà thầu địa phương  để giúp với dự án cải tạo nhà tiếp theo của bạn.

Nếu bạn đang làm công việc nhỏ trên tòa nhà của mình, bạn sẽ cần giấy phép dạng ngắn . Giấy phép dạng ngắn dành cho các công việc KHÔNGthay đổi tòa nhà:

 • sử dụng hoặc thoát
 • phòng cháy chữa cháy, hoặc
 • khu vực sống.

NHẬN THÔNG TIN CỦA BẠN VỚI NHAU

Đảm bảo bạn có các tài liệu sau trước khi bắt đầu ứng dụng:

 • một mô tả đầy đủ về công việc bạn sẽ làm
 • một ước tính cho tổng chi phí của dự án của bạn
 • giấy tờ tùy thân, bao gồm giấy phép thương mại cho tất cả các nhà thầu
 • một bản sao của thỏa thuận giữa nhà thầu và chủ nhà (nếu bạn là nhà thầu) và
 • các khước từ chủ nhà , chỉ khi bạn là chủ nhà và sẽ được làm chính mình làm việc.

Bạn cũng có thể cần cung cấp cho chúng tôi thông tin này, nếu nó được áp dụng

 • số kiểm soát gặm nhấm cho tầng hầm và nền tảng
 • Giấy chứng nhận sức khỏe để chuẩn bị thực phẩm thương mại, và
 • nếu bạn đang làm việc trong một khu vực lịch sử, bạn cần có sự  chấp thuận của Uỷ ban

HOÀN THÀNH ỨNG DỤNG CỦA BẠN

Bạn có thể điền vào đơn xin giấy phép ngắn hạn trực tuyến . Hệ thống sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình. Bạn cũng cần tải lên các tài liệu này khi bạn nộp trực tuyến:

 • thông tin giấy phép từ nhà thầu
 • một bản sao giấy chứng nhận bảo hiểm của bạn, và
 • một bản tuyên thệ về bồi thường cho công nhân .

Xem thêm: Xây nhà trọn gói

Dự án yêu cầu giấy phép xây dựng

Yêu cầu cho phép khác nhau ở các tiểu bang, quận, thành phố và thị trấn khác nhau, do đó, điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với các yêu cầu trước khi bắt đầu bất kỳ dự án xây dựng nào trên tài sản của riêng bạn.

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ tiết kiệm

0

Cần Thơ là một miền đất có thể nói đã được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng cho rất nhiều những điều kiện thuận lợi về tài nguyên thiên nhiên. Với rất nhiều sông ngòi, đất đai phì nhiêu nên cây cuối quanh năm xanh tốt và nguồn nước dồi dào, là điểm đến ưu thích của nhiều du khách. Đã có rất nhiều những câu thơ hay để nói về Cần Thơ như:
Cần Thơ nam thanh nữ tú/Đất Rạch Giá vượn hú chim kêu.” hoặc “Cần Thơ gạo trắng nước trong, Ai đi đến đó lòng không muốn về”

Giới thiệu: https://www.eraviettravel.com/

Thời gian đẹp để đi Cần Thơ

Ở Cần Thơ có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường kéo dài từ đầu tháng 5 đến hết tháng 11 (tuy nhiên mưa nhiều nhất là quãng tháng 8 đến tháng 11) còn mùa khô từ tháng 12 cho đến hết tháng 4 năm sau. Chính vì vậy để không phải ngồi trong khách sạn ngắm mưa thì các bạn nên đi vào thời điểm mùa khô nhé.

Chơi gì ở Cần Thơ

Cần Thơ có rất nhiều địa điểm vui chơi mà các địa điểm không gần nhau cho lắm bởi vậy các bạn nên thuê 1 chiếc xe máy rồi sau đó muốn vi vu đầu tuỳ thích chỉ việc đổ xăng đầy bình.

Chợ Nổi Cái Răng

Cái tên khá độc đáo và lạ lẫm đúng không nào. Và trải nghiệm nó cũng thú vị không kém tên gọi của nó, từ bến Ninh Kiều bạn chỉ phải mất tầm 30 phút đi tàu từ bến Ninh Kiều ra chợ nổi, các bạn lưu ý là nên đi sớm từ 6h nhé không sẽ tan mất chợ đấy. Và để đến đó các bạn sẽ phải thuê thuyền riêng hoặc đi thuyền lớn ghép. Với thuyền riêng các bạn thuê với giá tầm 300k/Tàu thuyền để tham khảo giá, nếu bạn ok họ sẽ qua khách sạn đón bạn theo thỏa thuận giữa bạn và họ.

Nếu không muốn đi thuyền riêng và muốn đi thuyền ghép các sẽ tự đi ra bán tàu để mua vé tại bến luôn. Các bạn cũng không phải ăn sáng xong xuôi mới đi mà nên đi sớm rồi ăn sáng trên chợ nổi luôn để có những trải nghiệm thú vị cuộc sống ở nơi đây nhé. Ăn sáng thì sẽ có thuyền đi bán những món ăn như Hủ Tíu, Cháo, mỳ…thích ăn gì thì chọn loại đó.

Khu du lịch Phù Sa

Chẳng lẽ lại bảo các bạn không nên đến vì thực ra nó cũng chẳng có gì những nếu muốn đi cho biết thì các bạn có thể ra bến Ninh Kiều sẽ có thuyền đưa sang miễn phí tuy nhiên vé vào cửa là 30k/vé.

Xem thêm: Tour du lịch châu đốc

Làng du lịch Mỹ Khánh

Nếu muốn thử làm Địa chủ thì các bạn có thể mua tour nhưng giá khá chát đấy, tầm 4.500k – 5000k/3 ngày 2 đêm, bạn sẽ được phục vụ như địa chủ ngày xưa luôn :D, cưỡi ngựa, đua heo chạy quanh làng luôn. Và đặc biệt có cả Bungalow cho thuê tầm 250k – 500k/đêm. Tuy nhiên là nếu đi đoàn lớn từ trên 5 người thì hãy tham gia.

Những điểm du lịch ở Đồng Tháp không nên bỏ lỡ

0

Hiện nay xu hướng du lịch đang diễn ra phổ biến và vô cùng lớn mạnh trong đó Đồng Tháp cũng là một lựa chọn phổ biến của nhiều du khách. Vì thế trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu những điểm du lịch ở Đồng Tháp không nên bỏ lỡ Vậy hãy theo chân mình lần lượt khám phá thêm những địa điểm du lịch Đồng Tháp, từ những ngôi nhà cổ ở Sa Đéc, làng nghề truyền thống Định Yên đến làng sen Hồng Ngự. Chắc chắn bạn sẽ đến từ ngạc nhiên này qua ngạc nhiên khác bởi vùng đất Đồng Tháp này.

Giới thiệu: https://www.eraviettravel.com/

Những ngôi nhà cổ ở Sa Đéc

Có nhiều bạn biết Sa Đéc qua truyện “Người Tình nổi tiếng” của Marguerite Duras mà sau này đóng thành phim. Vậy nên ai đến Sa Đéc ắt hẳn tham quan nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê, ngôi nhà cổ đã có hơn 100 tuổi mang dấu ấn “Người tình”. Tuy nhiên ở Sa Đéc, còn có hơn 17 ngôi nhà cổ khác nên mình nghĩ bạn hãy lưu lại ở Sa Đéc một buổi chiều. Sau khi đã tham quan nhà cổ Huỳnh Thủy Lê rồi thì tốt nhất bạn nên chọn cho mình một chồ ngồi bên cạnh sông Sa Giang nhẩn nha uống một ly nước mía.

Gió sông thổi vào mát rượi, nhìn ngắm tàu bè qua lại và những đám lục bình trôi sông chầm chậm, ánh chiều tà hắt những vệt nắng cuối cùng xuống dòng sông tạo nên những vệt sáng óng ánh. Rồi ngó qua bên kia sông bạn mới thấy dãy phổ cổ vẫn còn thấp thoáng đâu đó như đang muốn kể về những kỷ niệm của quá khứ xa xôi.

Làng chiếu Định Yên

Từ Sa Đéc tụi mình đạp theo QL80 để đến làng chiếu Định Yến. Việc đến làng chiếu là một quyết định đúng đắn vì ở đây tụi mình được nhìn và cảm nhận không khí làng nghề truyền thống như thế nào, điều khó mà thấy ở những người thành thị.

Làng chiếu Định Yên là làng nghề truyền thống đã có từ lâu, mà nay người làng không còn nhớ chính xác mốc thời gian. Trước khi vào làng, bạn sẽ đi ngang qua những con đường đậm chất miền Tây với dòng sông nhỏ chạy dọc theo đường làng. Tiếng máy ghe vang vang xa xa, những ngôi nhà yên bình nằm lọt thỏm trong hàng cây ăn trái trĩu quả. Khi gần đến làng, bạn bắt gặp một cụ già đang lom khom chụm lửa để nhuộm chiếu.

Xem thêm: Tour du lịch miền tây

Làng sen Hồng Ngự

Trên đường đạp đến Tân Châu, An Giang, tụi mình đi ngang qua Hồng Ngự – địa điểm du lịch Đồng Tháp hấp dẫn khác. Bất chợt nhìn thấy rất nhiều sen ở hai bên đường làng, hai đứa quyết định đạp xe chầm chậm để có thể nhìn ngắm vẻ đẹp của loài hoa này.

Nói về Đồng Tháp, nhiều bạn nghĩ ngay đến sen hồng. Nếu bạn chạy xe dọc các con đường ở Cao Lãnh hay Hồng Ngự, bạn sẽ bắt gặp những ao sen trải dài đẹp mắt, sen hồng nổi bật giữa những lá sen màu xanh. Nếu có cơ hội bạn hãy thử chèo thuyền ra ao, đi giữa rừng sen lá thấp và rừng sen lá cao.