Bếp từ tây ninh là sản phẩm được sử dụng phổ biến mọi nơi

Chia sẻ cách chọn Aptomat cho các dòng bếp từ

Bếp từ tây ninh là sản phẩm được sử dụng phổ biến mọi nơi

Hiện nay bếp từ tây ninh là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhưng nhiều người vẫn gặp phải vấn đề về nguồn điện khi sử dụng. Khi sử dụng bếp từ tây ninh nhập khẩu từ Châu Âu hay Nhật Bản có thể chúng không hợp với nguồn điện Việt Nam. Vậy có nên lắp aptomat cho bếp từ không? Cách chọn được aptomat phù hợp với mọi loại bếp từ

Hướng dẫn cách chọn Aptomat cho bếp từ tây ninh:

Mời xem : Bếp tây ninh

Có thể bạn đã chọn aptomat cho gia đình nhiều lần cho các thiết bị khác nhau như tủ lạnh, tivi, máy giặt,… Tuy nhiên, cách chọn chọn aptomat cho bếp từ hoàn toàn khác với aptomat cho gia đình.

Trước hết, bạn đã biết aptomat là gì? Công dụng của nó là gì chưa? Có thể bạn đã nghe nhiều đến linh kiện đồ điện gia dụng này nhưng chưa nắm rõ về công dụng của nó.
Thực tế, aptomat là thiết bị đóng cắt tự động dành cho các đồ điện gia dụng và trong công nghiệp chẳng hạn như các mạch điện 1 pha, 2 pha, 3 pha. Nó có tên gọi khác là máy cắt hạ áp, tên tiếng anh là Circuit Bkeaker (viết tắt là CB). Có thể tự động ngắt điện khi xảy ra các sự cố về nguồn điện chẳng hạn như: điện quá tải, sụt áp, truyền công suất ngược hay ngắn mạch,….

Aptomat được xem là thiết bị thay thế hoàn hảo cho cầu dao điện bởi nhiều tính năng và khả năng đóng cắt điện an toàn, nhanh chóng. Bạn có thể chọn aptomat cho gia đình với từng thiết bị điện riêng để đảm bảo an toàn. Trong đó đừng quên chọn aptomat cho bếp từ.

Cách chọn aptomat cho bếp từ không hề đơn giản, bởi nó có rất nhiều loại và không phải một loại dùng được cho tất cả các bếp từ. Bởi aptomat có các thông số kỹ thuật khác nhau. Muốn mua aptomat phù hợp với bếp, bạn nên có  công thức tính chọn aptomat để vừa tiết kiệm chi phí đầu tư, vừa sử dụng hiệu quả

Dưới đây là cách tính chọn aptomat cực đơn giản và những loại aptomat tốt nhất cho bếp từ mà bạn cần bỏ túi ngay trước khi đi mua.

  • Aptomat 20A: Cũng giống như cách tính dòng điện trong nhà để chọn aptomat thì cách chọn aptomat cho bếp từ cũng vậy. Bạn cần xem bếp từ nhà bạn đang dùng có tổng công suất điện bao nhiêu. Thông thường, các sản phấm, bếp điện từ đôi (có 2 vùng nấu) sẽ có tổng công suất điện từ 1800W đến 3600W. Công suất này phù hợp với đường dây điện 2×2,5 – 2×3. Vì thế, Cách chọn aptomat cho bếp từ khôn ngoan, phù hợp nhất chính là loại  Aptomat 20A.
  • Aptomat 30A: Nếu bếp từ nhà bạn có nhiều vùng nấu hơn. Thông thường những gia đình nhiều người hoặc nhà hàng sử dụng các sản phẩm bếp đôi, ba, bốn thậm chí là năm vùng nấu thì tổng công suất điện khá cao. Khoảng từ 3600W trở lên. Bạn sẽ không thể chọn aptomat cho gia đình bình thường mà nên chọn Aptomat riêng cho bếp loại 30A để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho bếp và nguồn điện gia đình.
  • Aptomat từ 30A – 60A: Các dòng bếp từ “xịn” được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, chẳng hạn như bếp từ Châu Âu, Nhật,… có tổng hiệu suất nấu ăn khác với các loại bếp Việt Nam. Hơn nữa, các sản phẩm đó thường có nhiều vùng nấu, tổng công suất bếp có thể lên tới trên 7000W. Lúc này bạn cần Bạn cần áp dụng công thức tính chọn aptomat cũng như loại dây nguồn cho bếp từ phù hợp. Loại dây điện cho bếp từ được khuyên dùng là dây tải dòng điện to với dải công suất dây 2×4 đến 2×10. Chọn aptomat cho bếp từ có công suất lớn nên chọn loại 30A – 60A.

Có nên  lắp aptomat cho bếp từ tây ninh không:

Lựa  chọn aptomat cho gia đình là một quyết định thông minh để bảo vệ toàn bộ hệ thống mạch điện sử dụng trong nhà. Hơn thế nữa, với những người cẩn thận thì việc lựa chọn aptomat cho từng thiết bị điện riêng như tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, bếp từ,…

Công dụng của aptomat là khả năng đóng ngắt nhanh chóng nguồn điện, bảo vệ mạch điện khi gặp các sự cố. Hiện nay còn có các loại aptomat chống giật, đảm bảo an toàn khi sử dụng, giúp ngăn chặn trước những vụ chập điện, rò điện gây ra cháy nếu không dập tắt kịp thời.

Để bếp từ vận hành ổn định, nấu ăn an toàn và bảo vệ toàn bộ hệ thống nguồn điện gia đình bạn. Việc lựa chọn và lắp aptomat cho bếp từ là việc nên làm tốt nhất.

Khi cần tháo dỡ, sửa chữa hoặc lắp đặt bếp từ có hỗ trợ aptomat. Hệ thống nguồn điện trong gia đình vẫn được đảm bảo, giúp bạn tiết kiệm thời gian và không làm ảnh hưởng đến công việc khác đang sử dụng điện trong nhà.

Chị em sẽ thấy hoàn toàn yên tâm khi sử dụng một chiếc bếp từ có sự hỗ trợ của áp tô mát tự động đóng ngắt khi xảy ra chập điện, rò rỉ điện,…. Việc lắp aptomat không quá tốn kém chi phí nên bạn đừng bỏ qua nếu đang sử dụng bếp điện từ, bếp hồng ngoại, bếp điện.

Với những gia đình ít nấu ăn bằng bếp điện từ hoặc không có nhà thời gian dài. Việc lắp aptomat giúp bảo vệ bếp cũng như các thiết bị điện trong gia đình tốt nhất.

Bạn nên cân nhắc việc lựa chọn và lắp aptomat cho bếp từ, không sử dụng áp tô mát bừa bãi. Bởi không phải loại aptomat dùng cho bếp từ loại nào cũng phù hợp. Tham khảo cách chọn aptomat, tuyệt đối khống sử dugnj bừa bãi. Không những nó không bảo vệ được bếp từ mà còn dễ gây hư hỏng nặng thêm và hỏng toàn bộ hệ thống điện cũng như tính mạng của gia đình bạn.

Tại sao nên sử dụng Aptomat cho bếp từ tây ninh:

Bạn nên sử dụng Aptomat bếp từ, không chỉ bếp từ tây ninh mà đối với các thiết bị nên lắp Aptomat để bảo vệ, đảm bảo sự an toàn cho gia đình bạn.

– Với nguồn điện không ổn định, Aptomat sẽ giúp bảo vệ thiết bị trong nhà không bị hư hại.

– Khả năng đóng ngắt nhanh chóng nguồn điện, bảo vệ mạch điện khi gặp sự cố.

– Có nhiều loại Aptomat chống giật, đảm bảo an toàn khi sử dụng, giúp ngăn chặn những vụ chập điện, rò điện gây ra cháy.

– Với những bếp từ có lắp đặt aptomat, việc tháo lắp bếp từ sẽ đơn giản hơn, vừa không ảnh hưởng đến nguồn điện gia đình, vừa tiết kiệm thời gian và không ảnh hưởng đến công việc khác đang sử dụng điện.

Bạn muốn tìm hiểu về Aptomat cho bếp từ tây ninh truy cập vào web của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

Latest Posts

Các Phương pháp thay thế điều trị ung thư tốt nhất

Các phương pháp điều trị ung thư thay thế...

Những điều cần biết về bệnh ung thư

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các...

Những điều đáng học hỏi theo người Nhật Bản

Mở bài Nhật Bản là một quốc gia liên tục...

Các bước cơ bản để bắt đầu kinh doanh

Quá trình bắt đầu kinh doanh giống như điều...

Cách bắt đầu một tiệm bánh thành công

Tiệm bánh là một loại hình dịch vụ ăn...